Lốc xoáy càn quét Mỹ, ít nhất 22 người chết

86/8 Đường số 2, P. Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP. HCM vienthongstm@gmail.com 0886 078 479
Facebook Twitter Linkedin Google +
Vietnamese English
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ kinh doanh
 • Sales : 0886078479

  Zalo contact

 • CN Phan Thiêt : 0913538863

  Zalo contact

 • CN Đồng Nai : 0902350340

  Zalo contact

 • CN Đà Nẵng : 0855644229

  Zalo contact

 • CN ĐakLăk : 0909665156

  Zalo contact

 • Kỹ Thuật - Support : 0902644229

  Zalo contact

Hotline : 0886 078 479

Email : vienthongstm@gmail.com

Tin tức & Sự kiện Thế Giới

Lốc xoáy càn quét Mỹ, ít nhất 22 người chết

Lốc xoáy càn quét Mỹ, ít nhất 22 người chết

Hình thái thời tiết cực đoan gây lốc xoáy ở đông nam nước Mỹ, phá hủy nhiều ngôi nhà và khiến hàng chục người thiệt mạng, mất tích.

Lốc xoáy quét qua bang Alabama hôm 3/3. Video: Washington Post.

"Chúng tôi xác nhận 22 người đã chết, trong đó có trẻ em. Thật không may, tôi cảm thấy con số sẽ còn tăng lên. Nhiều người được báo cáo mất tích và công tác tìm kiếm đang tiếp tục", Jay Jones, cảnh sát trưởng hạt Lee, bang Alabama của Mỹ cho biết hôm 3/3, theo Washington Post. Nhiều người được đưa tới bệnh viện, trong đó có những người bị thương nghiêm trọng.

Quan chức thời tiết cho biết nhiều trận lốc xoáy xảy ra trên khu vực rộng lớn ở đông nam nước Mỹ, bao gồm bang Alabama và Georgia sau khi hình thái thời tiết cực đoan tràn qua khu vực, hướng về phía bờ biển Đại Tây Dương. "Thử thách bây giờ là khối lượng lớn những đống đổ nát từ các ngôi nhà. Đây là thiệt hại nặng nề nhất mà tôi từng biết", Jones nói thêm.

Những cảnh quay trên truyền hình cho thấy các ngôi nhà bị phá hủy với phần mái bị thổi bay, xe ôtô bị lật, cây cối gãy đổ và mảnh vỡ ở khắp nơi. 

Nhà cửa bị phá hủy, cây cối gãy đổ sau lốc xoáy ở bang Alabama. Ảnh: Facebook.

Nhà cửa bị phá hủy, cây cối gãy đổ sau lốc xoáy ở bang Alabama. Ảnh: Facebook.

"Hiện chúng tôi có khoảng 150 nhân viên làm việc tại hiện trường. Họ đang làm một công việc phi thường", Rita Smith, phát ngôn viên của Cơ quan quản lý khẩn cấp hạt Lee cho biết, nói thêm rằng nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc bị hư hại ở Beauregard, một cộng đồng cách thành phố Montgomery khoảng 95 km về phía đông.

Lốc xoáy khiến hơn 10.000 người sống trong cảnh mất điện và nhiệt độ có thể giảm xuống gần mức đóng băng chỉ sau một đêm. "Không khí lạnh hơn sẽ tràn tới phía đông nam sau thời tiết cực đoan với nhiệt độ xuống 1 độ C ở khu vực phía nam, trung tâm bang Georgia và gần như toàn bộ bang Alabama vào sáng 4/3", nhà khí tượng học Kristina Pydynowski của AccuWeather nói, cảnh báo người dân ở những khu vực mất điện tìm biện pháp sưởi ấm.

Những khu vực xảy ra lốc xoáy tại bang Alabama và Georgia hôm 3/3. Ảnh: Washington Post.

Những khu vực xảy ra lốc xoáy tại bang Alabama và Georgia hôm 3/3. Ảnh: Washington Post.

Huyền Lê

Khuyến mãi